เจเนซิส

 ดาต้า เซ็นเตอร์

ผู้ให้บริการ ดาต้า เซ็นเตอร์ แบบครบวงจรและทันสมัยที่สุดพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการทางธุรกิจ

เจเนซิส ดาต้า เซ็นเตอร์ พร้อมอยู่เดียงข้างทุกความสำเร็จขององค์กรธุรกิจ ด้วยความร่วมมือจาก 3 บริษัท มหาชน ที่แข็งแกร่ง เลือกสรรเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อรองรับทุกความต้องการทางธุรกิจด้วย ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานระดับโลก พร้อมให้บริการฝากเซิร์ฟเวอร์ ด้วยบริการระดับคุณภาพเต็มรูปแบบ ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด

DATA

 Center

Genesis’s Highlights

บทความ

 • การให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท

  การให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัทฯ แ...

  การให้บริการพื้นที่ดาต้าเซ็นเตอร์ของบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท 1)             Co-Location 2222 เป็นบริการที่ลูกค้าดาต้าเซ็นเตอร์ส่วนใหญ่ของบริษัทฯ ใช้บริการในปัจจุบัน โดยเป็นบริการรับฝากวางเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้าในพื้นที่ส่วนตัวที่ทางบริษัทฯ จัดเตรียมไว้เป็นการเฉพาะสำหรับลูกค้าแต่ละราย โดยมีทีมวิศวกรของบริษัทฯ คอยเฝ้าระวัง แก้ไขปัญหา และให้บริการทางด้านเทคนิคตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันไม่มีวันหยุด และบริการ SMS แจ้งเตือนเมื่อมีการทำงานที่ผิดปกติ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้บริการประหยัดค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์และต้นทุนการบริหารงาน ลูกค้าที่ใช้บริการประเภทนี้มักจะเป็นกลุ่มผู้ใช้งานที่มีเครื่องเซิร์ฟเวอร์เป็นของตนเองหากแต่มองหาสถานที่ที่มีระบบต่างๆ ที่เหมาะสมและครบวงจร เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบสำรองไฟฟ้า หรือระบบการเชื่อมต่อ เช่น กลุ่มบริษัทขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง
 • ตารางสรุปคุณสมบัติ Data Center ในแต่ละ TIER

  ตารางสรุปคุณสมบัติ Data Center ในแต่ละ TIER

    ลักษณะ TIER 1 TIER 2 TIER 3 TIER 4 ระบบไฟฟ้าและระบบทำความเย็น 1 Active 1 Active 1 Active / 1 Passive 2 Active จำนวนอุปกรณ์สำรอง (ขั้นต่ำสำหรับทุกระบบ) N N + 1 N +
 • มาตรฐานการออกแบบศูนย์สำรองข้อมูล

  มาตรฐานการออกแบบศูนย์สำรองข้อมูล

  โดยปฏิบัติตามข้อกำหนดของมาตรฐานศูนย์ข้อมูล ทั้งการออกแบบระบบโดยรวม อุปกรณ์ที่เลือกใช้การติดตั้งที่ถูกต้อง รวมถึงการบำรุงรักษาที่ถูกวิธี ผู้ที่มีส่วนรับผิดชอบการออกแบบ หรือปรับปรุงศูนย์ข้อมูลจำเป็นต้องศึกษา ติดตามระบบที่ทันสมัยมาปรับใช้กับศูนย์ข้อมูลได้อย่างเหมาะสม และเป็นไปตามมาตรฐานสากล สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กร หรือลูกค้าได้เป็นอย่างดี หลักการออกแบบ เนื่องจากศูนย์ข้อมูลต้องให้บริการตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วันต่อสัปดาห์ จึงจำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สนับสนุนอุปกรณ์หลักให้เป็นไปตามมาตรฐานต่างๆที่ถูกนำมาใช้ออกแบบ เช่น UPTIME , Bicsi , ANSI/TIA 942, ASHRAE, NFPA 13, NFPA 750,

SUBSCRIBE

 to get noticed!